Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng nhấn mạnh những nội dung quan trọng Cục ĐTNN cần triển khai trong năm 2019
Ngày 27/12/2018, Cục Đầu tư nước ngoài đã tổ chức Tổng kết chương trình công tác năm 2018 và định hướng chương trình công tác năm 2019. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ KHĐT Vũ Đại Thắng và đại diện một số đơn vị thuộc Bộ.

Tại lễ Tổng kết, Cục trưởng Cục ĐTNN Đỗ Nhất Hoàng đã nêu bật những    thành quả quan trọng mà tập thể cán bộ,   viên chức, người lao động thuộc   Cục  đã đạt được trong năm 2018. Báo cáo về  kết quả thu hút ĐTNN, Cục trưởng Đỗ Nhất Hoàng cho biết, tính chung năm 2018 tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 35,46 tỷ USD, bằng 98,8 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Về vốn đầu tư thực hiện, ước cả năm 2018 các dự án ĐTNN đã giải ngân được 19,1 tỷ USD (tăng 9,1% so với cùng kỳ 2017) đạt mức giải ngân vốn FDI cao nhất trừ trước tới nay. Đây là một điểm sáng quan trọng của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2018.

Bên cạnh thành quả trên, trong các mặt công tác về xây dựng chính sách pháp luật, như: tham gia xây dựng các Thông tư, Nghị định liên quan đến lĩnh vực ĐTNN; tham mưu trình Lãnh đạo Bộ xây dựng trình Chính phủ một số đề án, văn bản pháp luật quan trọng góp phần cải thiện môi trường đầu tư; tổ chức hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư, tổng hợp thông tin…cũng được Cục ĐTNN tập trung hoàn thành khối lượng lớn công việc với chất lượng cao.

Ngoài ra, ở công tác Đảng Cục ĐTNN cũng có những kết quả nổi bật, chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018. Tuyệt đối tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng và thực hiện nghiêm túc pháp luật của nhà nước…

Cục ĐTNN cũng tích cực tham gia và đạt nhiều giải cao trong các hoạt động công đoàn, thể thao văn hóa văn nghệ…Qua đó góp phần thúc đẩy đời sống tinh thần cho cán bộ, chuyên viên và nhân viên thuộc Cục. Năm 2018, Cục ĐTNN đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết và đánh giá 30 năm thu hút FDI vào Việt Nam, tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước; cũng như các tổ chức quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả quan trọng trên. Đồng thời, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ, yêu cầu mà Cục ĐTNN cần triển khai trong thời gian tới. Đặc biệt, Thứ trưởng yêu cầu cầu tập trung vào công tác nghiên cứu, cải cách thủ tục hành chính, chủ động và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong xây dựng chính sách, pháp luật; điều phối các hoạt động XTĐT tránh sự trùng lặp lãng phí và có tổng kết báo cáo về các hoạt động XTĐT; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về môi trường đầu tư của Việt Nam trên các kênh truyền thông quốc tế; nghiên cứu các hoạt động mua bán, sáp nhập dự án…

Trước  ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, cũng như ý kiến đóng góp từ một số đại biểu tham dự Hội nghị. Cục trưởng Đỗ Nhất Hoàng nhấn mạnh sẽ nghiêm túc tiếp thu và thực hiện triệt để trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, Cục trưởng Đỗ Nhất Hoàng cũng đưa ra một số nguyên nhân, hạn chế trong các lĩnh vực công tác năm 2018. Đồng thời, thảo luận một số định hướng quan trọng, nhằm triển khai công việc cụ thể trong năm 2019 với tinh thần đoàn kết, hiệu quả, đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu đặt ra.  

BK
Số lượt đọc: 4385 Cập nhật lúc: 27/12/2018 18:11:00