Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Diễn đàn
Ngày 21/3, tại Hà Nội, nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Israel, Reuven R.Rivlin, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng Kinh tế và Thương mại, Đại sứ quán Israel tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Israel nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Tham dự diễn đàn có Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vương Đình Huệ, Tổng thống Nhà nước Israel, Reuven R.Rivlin cùng đông đảo cộng đồng doanh nghiệp (DN) hai nước.

Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện để DN Israel làm ăn tại Việt Nam. Việt Nam và Israel có nhiều điểm mà DN hai nước có thể hợp tác và bổ trợ lẫn nhau, cùng phát triển. Thời gian tới, các DN Việt Nam được chú trọng áp dụng hệ thống công nghệ cao vào các ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ để bảo đảm hiệu quả nền kinh tế.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, thời gian qua, DN hai bên đã có những cuộc tiếp xúc và Việt Nam ấn tượng với năng lực quản trị cũng như trình độ công nghệ của Israel. Ông tin tưởng rằng quan hệ đối tác kinh tế và thương mại giữa hai quốc gia đóng vai trò trụ cột quan trọng trong việc kết nối Israel và Việt Nam.

Tổng thống Israel, Reuven R.Rivlin vô cùng cảm kích về sự tiếp đón nồng hậu của đất nước Việt Nam dành cho ông. Tổng thống cũng cho biết rất ấn tượng với cách thức và tầm nhìn của Việt Nam trong thời gian tới. Đây là một cơ hội lớn đối với các DN Israel lần đầu tìm kiếm đối tác tại Việt Nam và mong muốn mở rộng, đa dạng hoá các hoạt động kinh doanh của mình.

Tổng thống Reuven R.Rivlin phát biểu, bày tỏ sự cảm kích trước sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo và các DN Việt Nam

Tổng thống Reuven R.Rivlin cũng chia sẻ những kinh nghiệm phát triển của Israel trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ cao và hi vọng có thể hợp tác với Việt Nam để tạo thêm những cơ hội phát triển cho cả hai bên. Tổng thống khẳng định Israel là một đất nước đổi mới sáng tạo không ngừng, luôn chuyển mình để đón những vận hội mới.

Kết thúc bài phát biểu, Tổng thống nhắn nhủ tới cộng đồng DN hai quốc gia, minh chứng cho sự phát triển của một DN đó là hành động nhanh chóng, hiệu quả mà không cần dùng quá nhiều lời nói. Đó cũng là kim chỉ nam dẫn dắt đất nước Israel phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới.

Gần 30 DN hàng đầu Israel và các DN Việt Nam gặp gỡ, chia sẻ sôi nổi tại các phiên diễn đàn doanh nghiệp. Trọng tâm buổi diễn đàn tập trung vào 3 nhóm chuyên đề về nông nghiệp, an ninh mạng và các DN liên quan tới nước, năng lượng mặt trời, giáo dục, cao su, y tế, tài chính.

Quang cảnh buổi gặp gỡ DN hai nước
Trao đổi trực tiếp giữa các DN

Đại diện Công ty TNHH Các dự án Magna Projects Limited trong lĩnh vực Nông nghiệp, Nước và Quản lý dự án tại Việt Nam chia sẻ, với sự hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt Nam, công ty Magna vinh dự là đại lý độc quyền phân bón ICL (Israel) tại Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm xuất khẩu hàng triệu tấn phân bón khác nhau từ Israel tới Việt Nam trong nhiều năm. Ông hi vọng dựa vào khả năng và các thành tích đổi mới sáng tạo được ghi nhận trên toàn thế giới, Việt Nam sẽ trở thành ngôi nhà cho các DN Israel tìm kiếm cơ hội khám phá trong thời gian tới.

baocongthuong.com.vn
Số lượt đọc: 7314 Cập nhật lúc: 28/03/2017 15:07:00