Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Ông Lim Ming Yan - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand tại cuộc gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Ngày 27/3, ông Lim Ming Yan - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand đã có cuộc gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và khẳng định, cam kết của CapitaLand trong việc đô thị hóa Việt Nam.

Tại các cuộc gặp, Chủ tịch Tập đoàn CapitaLand cam kết là nhà đầu tư lâu dài trong tiến trình đô thị hóa Việt Nam, nhất là ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ông rất hài lòng với những kết quả đạt được của CapitaLand trong những năm qua tại Việt Nam, đồng thời tiếp tục mở rộng những cơ hội mới sau chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vào tuần qua.

Ông Lim Ming Yan cho biết: Chúng ta có thể thấy rõ sự phát triển về đô thị hóa không ngừng, nhất là tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong đó, CapitaLand đã lên kế hoạch đầu tư thêm nhiều dự án tại Việt Nam cho căn hộ nhà ở. Có khả năng, trong năm 2017 CapitaLand sẽ có thêm từ 2.000 - 2.500 căn hộ nữa ra thị trường, đồng thời tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực cao ốc văn phòng, lĩnh vực căn hộ dịch vụ và khu phức hợp lớn... Với hơn 9.000 căn hộ nhà ở và khoảng 4.600 căn hộ dịch vụ trải dài khắp Việt Nam, đây là thị trường trọng điểm của CapitaLand, sau Trung Quốc và Singapore.

Ông Lim Ming Yan cũng cho biết thêm: CapitaLand đã có mặt ở Việt Nam hơn 22 năm qua. Chúng tôi hiện đang có 2,1 tỷ đôla Singapore tổng tài sản đầu tư tại Việt Nam, bao gồm 22 tòa nhà căn hộ dịch vụ, 9 dự án nhà ở và một khu phức hợp thương mại cao cấp. CapitaLand tự định vị mình là một chủ đầu tư có đóng góp vào tiến trình đô thị hóa ở Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy, TP. Hồ Chí Minh là nơi rất tiềm năng để xây nên Raffles City. Đây là thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn, chỉ được xây tại trung tâm thành phố có vị trí then chốt kết nối mọi ngã đường trọng điểm. Ngoài việc tập trung vào kinh doanh, CapitaLand còn cam kết đóng góp cho cộng đồng thông qua việc xây ba ngôi trường mang tên CapitaLand Hope tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ thêm cho các em học sinh thiếu may mắn có môi trường học tập tốt hơn.

Những tòa nhà xanh được CapitaLand đầu tư tại Việt Nam

Kết quả kinh doanh của CapitaLand tại Việt Nam thuộc lĩnh vực dự án nhà ở năm 2016 rất tốt, với tổng số 1.480 căn hộ bán ra với doanh thu khoảng 282 triệu đôla Singapore. Tổng số căn hộ tăng 12% và doanh thu tăng 25% so với năm 2015. Công ty con của CapitaLand là The Ascott Limited (Ascott) hoạt động trong lĩnh vực căn hộ dịch vụ cũng là công ty lớn nhất tại Việt Nam, chuyên về sở hữu và quản lý căn hộ dịch vụ.

Tính đến cuối năm 2016, Ascott quản lý và sở hữu 22 tòa nhà căn hộ dịch vụ với khoảng 4.600 căn hộ, nằm trải dài khắp 6 tỉnh thành của Việt Nam là Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và TP. Hồ Chí Minh. Ascott đang trong kế hoạch tăng đến 7.000 căn hộ dịch vụ tại Việt Nam cho đến năm 2020 và trong tương lai gần vài năm tới sẽ tăng thêm 3.000 căn hộ dịch vụ nữa.

Tính đến 31/12/2016 tổng giá trị vốn hóa của CapitaLand tại Việt Nam là 2,1 tỷ đôla Singapore, nâng Việt Nam là thị trường lớn thứ ba trong khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn CapitaLand, sau Singapore và Malaysia. Với mức tăng trưởng hàng năm trung bình 6% trong ba năm liên tiếp vừa qua, Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực châu Á, nhờ vào những điều căn bản như dân số trẻ, có học thức, thành phần trung lưu tăng lên và tốc độ đô thị hóa cao. Đồng thời, dòng tiền đầu tư trực tiếp từ nước ngoài làm tăng thêm nhu cầu về cao ốc văn phòng, nhất là ở những thành phố trọng điểm về kinh tế như TP. Hồ Chí Minh. 

Vào ngày 31/3 tới, CapitaLand sẽ tổ chức một sự kiện đánh dấu bước phát triển mới là Lễ cất nóc hoàn thiện phần xây thô của dự án nhà ở cao cấp Seasons Avenue tại Hà Nội. Dự án Seasons Avenue được triển khai tại Khu đô thị mới Mỗ Lao, quận Hà Đông với 1.300 căn hộ thuộc bốn tòa tháp được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ 4 mùa trong năm. Dự án được kết nối thông qua tuyến đường giao thông thuận lợi, như tuyến xe bus nhanh và tuyến metro Cát Linh - Hà Đông, nối khu đô thị mới với phố cổ Hà Nội. Cư dân sẽ tận hưởng những tiện ích xung quanh như các khu mua sắm, rạp chiếu phim, siêu thị, bệnh viện và những trường đại học lớn như Đại học Hà Nội và Đại học Kiến trúc.

baocongthuong.com.vn
Số lượt đọc: 7962 Cập nhật lúc: 10/04/2017 09:17:00