Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
dautunuocngoai.gov.vn
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng phát biểu tại Diễn đàn Thường niên City Forum
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng đã nhấn mạnh vai trò quan trọng trong hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc và hy vọng nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục quan tâm tới môi trường đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam, trong Diễn đàn Thường niên City Forum, vừa diễn ra tại Hà Nội, vào tối ngày 07/5.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc Diễn đàn trước ông  Kim Do Hyon, Đại sứ Đại Hàn Dân Quốc, ông Kim Han Shin, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Hàn Quốc tiêu biểu toàn cầu,ông Ki Chun, Giám đốc Hội Kiều bào Hải ngoại Hàn Quốc, cùng đại diện khoảng 60 doanh nghiệp trẻ Hàn Quốc tiêu biểu toàn cầu…Thứ trưởng đã nhấn mạnh về quan hệ hợp tác đầu tư tốt đẹp và thành công  giữa Việt Nam và Hàn Quốc, với việc Hàn Quốc hiện đã trở thành đối tác đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam với gần 60 tỷ USD, là đối tác hợp tác phát triển song phương và du lịch lớn thứ 2; đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam;

Không chỉ đề cao về vai trò và thành quả hợp tác, Thứ trưởng  cũng đề cập tới tiềm năng cần tiếp tục khai thác trong quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước. Đồng thời, giới thiệu về môi trường và thế mạnh trong môi trường đầu tư của Việt Nam.

Theo đó, “Sau 3 thập kỷ mở cửa, hội nhập quốc tế và liên tục duy trì mức tăng trưởng cao, Việt Nam đã vươn lên trở thành quốc gia có thu nhập trung bình, GDP đạt gần 230 tỷ USD. Là nền kinh tế mở, Việt Nam đã tham gia 11 Hiệp định FTA,quy mô thương mại hơn 420 tỷ USD. Chúng tôi có cơ cấudân số vàng, đang tiệm cận quy mô dân số 100 triệu người,đến 2030 có khoảng 50%dân số Việt Nam sẽ gia nhập nhóm thu nhập trung bình, khá.Chính với những lý do này, Việt Nam đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn trong ASEAN, đã thu hút trên 320tỷ USD vốn FDI từ 126 đối tác quốc tế với môi trường đầu tư không ngừng được cải thiện, chi phí đầu tư cạnh tranh, hạ tầng được nâng cấp mạnh mẽ với tính kết nối quốc tế thuận lợi, những chính sách phát triển kinh tế - ưu đãi đầu tư hấp dẫn...“, Thứ trưởng cho biết.

Đặc biệt, Thứ trưởng hy vọng, các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục nghiên cứu mở rộng các hoạt động hợp tác đầu tư, mở ra các ý tưởng hợp tác kinh doanh mới trong thời gian tới vào Việt Nam và cam kết về một môi trường đầu tư thông thoáng, đáp ứng yêu cầu của hội nhập, thông lệ quốc tế với các nhà đầu tư.

Cũng tại Lễ Khai mạc, đại diện phía Hàn Quốc đã cùng chia sẻ, đồng thuận với ý kiến của Thứ trưởng Vũ Đại Thắng thông qua việc đánh giá cao thành quả mà hai bên đã đạt được và thể hiện sự tin tưởng vào môi trường đầu tư hấp dẫn của Việt Nam; cũng như lợi ích mà hai bên sẽ đạt được khi cùng liên kết hợp tác.

         Đại sứ Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam, ông  Kim Do Hyon và Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cũng đã bàn bạc và thảo luận một số nội dung hợp tác giữa hai bên trong thời gian sắp tới. 

         Định kỳ hàng năm, Diễn đàn City Forum và Diễn đàn thường niên tại Hội nghị Thương mại toàn cầu Hàn Quốc do Hội doanh nhân trẻ Hàn Quốc tiêu biểu toàn cầu tổ chức vào Quý II và Quý IV tại các nước. Trong đó, Diễn đàn City Form đã được tổ chức tại Singapore (2011), Jakarta (2013), Frankfurt (2015), Sydney (2016), New York (2017).

          Diễn đàn City Forum Việt Nam 2018, được thực hiện từ ngày 06 đến 10/5/2018 tại Hà Nội, bao gồm các hoạt động tìm hiểu thị trường, Workshop giữa các doanh nghiệp và đi thăm quan các khu vực lận cận Hà Nội và Đà Nẵng với sự tham dự của khoảng 60 đại doanh các doanh nghiệp trẻ(tuổi đời từ 30 - 40) người gốc Hàn Quốc.

          Thứ trưởngVũ Đại Thắng cho biết, quan hệ hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc là quan hệ được xây dựng trên nền tảng chia sẻ lợi ích trong hợp tác song phương và đa phương, có tính bổ trợ cao của hai nền kinh tế, có sự tương đồng về lịch sử phát triển và gần gũi về văn hóa.

BK

Số lượt đọc: 1135 Cập nhật lúc: 08/05/2018 15:45:00