Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng khẳng định vai trò quan trọng của công tác truyền thông trong thúc đẩy hợp tác đầu tư
Tiếp và làm việc với đại diện Nhật báo Dong A ILBO vào tuần qua (ngày 19/6), tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng đã nhấn mạnh về những thành công mà nhà đầu tư Hàn Quốc đã đạt được, khi triển khai các dự án tại Việt Nam; cũng như những đóng góp quan trọng của công tác thông tin từ phía các cơ quan truyền truyền thông Hàn Quốc, trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã giới thiệu với đại diện Nhật báo Dong A ILBO Ja-Hong Koo về những thành tưu kinh tế quan trọng của Việt Nam; đồng thời cho biết, hiện nay Hàn Quốc là đối tác FDI lớn nhất của Việt Nam với gần 60 tỷ USD vốn đăng ký. Doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư đã hiện đã đầu tư vào vào nhiều ngành, lĩnh vực chủ chốt và giữ vai trò quan trọng, từng bước góp phần để Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu trong một số lĩnh vực như: điện tử, năng lượng, ô tô, may mặc,...

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đánh giá cao việc hỗ trợ thông tin tuyên truyền một cách rộng rãi, toàn diện và tích cực của các cơ quan truyền thông Hàn Quốc trong thời gian qua, về môi trường đầu tư thuận lợi cũng như những tiềm năng và lợi thế của Việt Nam, đến với các doanh nghiệp, người dân Hàn Quốc. Qua đó, đã góp phần quan trọng vào thành công chung trong quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước. 

Thứ trưởng cũng trả lời chi tiết các câu hỏi cụ thể của đại diện Nhật báo Dong AILBO Ja-Hong Koo về những nội dung liên quan đến các ngành nghề trọng điểm, ưu tiên thu hút đầu tư; môi trường và chính sách hỗ trợ đầu tư; những tiềm năng và lợi ích khi doanh nghiệp Hàn Quốc có thể đạt được khi đầu tư vào Việt Nam; cũng như giải đáp cặn kẽ một số thắc mắc mà nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm.

Đại diện Nhật báo Dong A ILBO Ja-Hong Koo cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Thứ trưởng Vũ Đại Thắng và bày tỏ sự tin tưởng về môi trường  đầu tư thông thoáng, thuận lợi và sự ổn định chính trị của Việt Nam; đã giúp cho các nhà đầu tư Hàn Quốc yên tâm triển khai các dự án một cách thành công trên nhiều tỉnh, thành Việt Nam. Ông  Ja-Hong Koo thể hiện sự hài lòng về những thông tin cần thiết đã nhận được về quan hệ hợp tác đầu tư giữa Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng thời, hy vọng tiếp tục nhận được sự hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong công tác thông tin, tuyên truyền về môi trường đầu tư, triển vọng quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam với Hàn Quốc, để cung cấp tới các độc giả của Nhật báo Dong A Il Bo và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Thứ trưởng Vũ  Đại Thắng gửi với thông điệp tới Nhật báo Dong A Il Bo, về thiện chí của Việt Nam luôn rộng cửa chào đón các nhà đầu tư Hàn Quốc, đến tìm hiểu, triển khai các dự án tại Việt Nam thời gian tới./.


BK

Số lượt đọc: 2289 Cập nhật lúc: 26/06/2018 08:50:00