Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Kỷ niệm chương cho Đại sứ Jehanne Roccas (ảnh minh hậu)
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã có buổi làm việc và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành kế hoạch và đầu tư Việt Nam” cho Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas vào ngày 06/8/2018.

Tại buổi làm việc, bên cạnh việc đánh giá cao những đóng góp tích cực của Bà Đại sứ Jehanne Roccas trong việc triển khai các chương trình, dự án hợp tác phát triển Việt Nam - Bỉ cũng như quan hệ hợp tác 2 nước. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã chúc mừng Đại sứ Jehanne Roccas đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại sứ Jehanne Roccas cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã dành thời gian tiếp đón, đồng thời cảm ơn những tình cảm nồng hậu và hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Các dự án của Vương quốc Bỉ tại Việt Nam được triển khai hiệu quả, mang lại kết quả thiết thực về cải thiện đời sống người dân, hỗ trợ nâng cao năng lực các đối tượng thụ hưởng và cải thiện chất lượng dịch vụ công.

Hiện Vương quốc Bỉ đứng thứ 24 về thị trường xuất khẩu và đứng thứ 29 về thị trường nhập khẩu của Việt Nam. Năm 2017, tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ đạt 2,69 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 0,6% trong tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của các nước.

Tính đến hết tháng 7/2018, Vương quốc Bỉ có 68 dự án đầu tư tại Việt Nam (chỉ tính các dự án còn hiệu lực) với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 913 triệu USD, đứng thứ 24/129 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam.

Nhằm có thể thúc đẩy hơn nữa  đầu tư giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước có cơ hội trao đổi, tiếp xúc nhằm thúc đẩy quá trình giao thương và đầu tư. Đồng thời, tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư, khuyến khích các doanh nghiệp Vương quốc Bỉ đầu tư vào các ngành mà Vương quốc Bỉ có thế mạnh và Việt Nam có tiềm năng.

Ghi nhận và tôn vinh đóng góp của Bà Đại sứ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho Đại sứ Jehanne Roccas. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng hy vọng trên cương vị công tác mới Bà sẽ tiếp tục có những đóng góp cho quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam - Bỉ và đạt được nhiều thành công hơn nữa.

BK

 


Số lượt đọc: 2401 Cập nhật lúc: 07/08/2018 14:02:00