Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào khu hồ Thác Bà (ảnh minh họa)
Tập đoàn ALPHANAM vừa có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái về Dự án khu công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà vào chiều 3/8.

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, đại diện các đơn vị tư vấn đến từ Singapore và Hà Lan trình bày ý tưởng về Dự án khu công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà trên cơ sở mô hình khu du lịch của một số quốc gia, trong đó có hồ Como ở Ý bởi những nét tương đồng với trên 1.000 hòn đảo lớn nhỏ và thắng cảnh mang nét tự nhiên, hoang sơ, kỳ vĩ. 

Dự kiến, Dự án khu công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà sẽ được Tập đoàn ALPHANAM đầu tư với tầm nhìn đến năm 2050. 

Theo đó, vùng hồ Thác Bà của tỉnh Yên Bái trong tương lai sẽ trở thành một điểm đến mang tầm quốc tế với quần thể các hạng mục, hoạt động hấp dẫn như: du thuyền, cáp treo, khu nghỉ dưỡng với hệ thống nhà hàng, khách sạn, resort, công viên, thế giới nước, trung tâm mua sắm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, xây dựng làng văn hóa và phát triển hệ thống đô thị. 

Dự án sẽ tạo việc làm cho khoảng 4.000 lao động, tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương và giúp tỉnh Yên Bái thu hút mỗi năm khoảng 2 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế.

Đại diện Tập đoàn ALPHANAM  kiến nghị tỉnh Yên Bái đồng ý cho Tập đoàn phối hợp với đơn vị tư vấn đề xuất phương án quy hoạch, khu vực dự kiến đầu tư trình lãnh đạo tỉnh phê duyệt. Tỉnh căn cứ trên quy hoạch được duyệt lập kế hoạch đấu thầu chủ đầu tư, giải phóng mặt bằng Dự án. 

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, địa phương của tỉnh Yên Bái bày tỏ quan điểm ủng hộ, đánh giá cao quy mô và ý tưởng Dự án khu công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà của Tập đoàn ALPHANAM.  Đây là cơ hội lớn để đánh thức tiềm năng du lịch vùng hồ Thác Bà của tỉnh Yên Bái còn đang bỏ ngỏ. 

Tuy nhiên, các đại biểu cũng lưu ý nhà đầu tư khi triển khai Dự án cần có đánh giá cụ thể về những tác động tích cực và tiêu cực, cùng những thuận lợi, khó khăn khi triển khai Dự án.

BK (TH)

Bên cạnh việc đầu tư hạ tầng, nhà đầu tư cần chú trọng nghiên cứu đầu tư thêm các sản phẩm văn hóa, sản phẩm du lịch; quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, đồng thời nghiên cứu kỹ chức năng thủy lợi, thủy điện, điều tiết nước tưới vùng hạ du hồ thủy điện Thác Bà để không ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động sau này của Dự án… 


Số lượt đọc: 2769 Cập nhật lúc: 07/08/2018 15:37:00