Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng nhấn mạnh về những nội dung hợp tác với URC
Tuần qua (16/8) tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có buổi làm việc với Chủ tịch - Tổng Giám đốc Tập đoàn URC (Universal Robina Corporation), ôngIrwin Lee.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn URC đã thông báo với Thứ trưởng về tình hình đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam. URC có lịch sử hình thành trên 60 năm, là một trong những tập đoàn sản xuất thực phẩm và nước giải khát lớn nhất Philippines, hiện đang có các hoạt động đầu tư, kinh doanh tại các nước ASEAN và Châu Đại Dương.

URC đầu tư tại Việt Nam từ năm 2003, có 05 nhà máy tại Bình Dương, Quảng Ngãi, Hà Nội với một số thương hiệu nổi tiếng như nước giải khát C2, Rồng Đỏ, Bánh quy Cream-0... URC hiện có 1.800 nhân viên, tổng vốn đầu tư 200 triệu USD, doanh thu 200 USD/năm, xuất khẩu 50%...

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đánh giá cao các hoạt động đầu tư, kinh doanh hiệu quả của URC tại Việt Nam. Nhiều thương hiệu được người tiêu dùng biết đến của URC... đã góp phần hình thành môi trường cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, nước giải khát.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng thông báo về những thành quả trong thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Trong đó Philippines đã có 353 triệu USD vốn đăng ký thông qua 39 dự án, đứng thứ 6 trong số các nước ASEAN có đầu tư tại Việt Nam. Thứ trưởng cũng thông tin về một số lĩnh vực khuyến khích đầu tư...

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cũng thảo luận với ông Irwin Lee một số giải pháp nhằm tăng cường kết nối hoạt động giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với Tập đoàn URC trong thời gian tới với cam kết Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ đồng hành, hỗ trợ các hoạt động đầu tư, kinh doanh của URC tại Việt Nam thành công, hiệu quả. Đồng thời, Thứ trưởng gửi lời mời đến Lãnh đạo Tập đoàn URC tham dự Hội nghị 30 năm thu hút FDI vào ngày 4/10/2018 và  đề nghị URC mời các đối tác lớn là doanh nghiệp Philippines cùng tham dự sự kiện.

BK
Số lượt đọc: 3345 Cập nhật lúc: 21/08/2018 08:54:00