Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Cục Đầu tư nước ngoài làm việc cùng Văn phòng Chính phủ Singapore và các đơn vị liên quan
Hôm qua (7/5/2019), tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Đỗ Nhất Hoàng cùng đại diện Văn phòng Chính phủ, cơ quan EDV và ESG Singapore đã có buổi thảo luận; nhằm cùng nhau tiếp thục thúc đẩy quan hệ đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới.

Tại cuộc làm việc, Cục trưởng Đỗ Nhất Hoàng đánh giá cao các dự án của nhà đầu tư Singapore đã và đang triển khai tại  Việt Nam. Tính đến nay, Singapore có 2.210 dự án đầu tư còn hiệu lực tại Việt Nam, với tổng vốn đăng ký đạt hơn 48,8 tỷ USD. Đồng thời, Singapore đứng thứ 03/131 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Ngược lại, Việt Nam cũng đã có 89 dự án đầu tư sang Singapore với tổng vốn đạt 285 triệu USD…

Trong các dự án của nhà đầu tư Singapore được triển khai rất thành công tại thị trường Việt Nam, có các dự án khu công nghiệp VSIP; những dự án này đã không chỉ tác động tích cực với sự phát triển về kinh tế - xã hội tại nhiều địa phương của Việt Nam, mà còn là biểu tượng của quan hệ đầu tư tốt đẹp giữa hai nước.

Đánh giá cao những nhận xét của Cục trưởng Đỗ Nhất Hoàng, đại diện cơ quan Chính phủ Singapore khẳng định môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi của Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Singapore. Việc các nhà đầu tư Singapore đang tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, đã thể hiện sự quan tâm tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp vào thị trường đầu tư tiềm năng Việt Nam.

Bàn thảo về những lĩnh vực hợp tác cụ thể giữa hai bên trong thời gian tới, Văn phòng Chính phủ Singapore nhấn mạnh về việc cần đưa ra giải pháp thúc đẩy hợp tác hoạt động trong lĩnh vực trọng tâm, như: tiêu dùng, hạ tầng…; tạo cơ chế để nhà đầu tư Việt Nam đầu tư sang Singapore. Đồng thời, phía Singapore cũng đặt những câu hỏi về hình hình kinh tế, cũng như một số quy trình triển khai đầu tư tại Việt Nam.

Giải đáp những thắc mắc của phía Singapore, Cục trưởng Đỗ Nhất Hoàng cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã giới thiệu về thê mạnh của môi trường đầu tư Việt Nam so với các nước trong khu vực; các cơ chế, chính sách hỗ trợ nhà đầu tư  của Việt Nam, như những ưu đãi về thuê đất, thuế…; các lĩnh vực trọng điểm mà Việt Nam khuyến khích thu hút đầu tư, như: giáo dục, y tế, phát triển hạ tầng theo hình thức PPP…

Tại buổi làm việc, hai bên cũng tập trung thảo luận về một số lĩnh vực trọng tâm hiện hai bên cùng quan tâm, như nhu cầu đổi mới và áp dụng sáng tạo trong chuỗi giá trị công nghiệp 4.0; cơ chế chính sách hoạt động của Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia; định hướng chính sách thu hút FDI…

Hai bên cùng nhau nhất trí sẽ nghiên cứu thúc đẩy các dự án, chương trình cụ thể trong thời gian tới. Qua đó, tiếp túc phát huy những kết quả tích cực trong quan hệ đầu tư giữa hai nước và thúc đẩy quan hệ đó phát triển ngày càng mạnh mẽ.

BKSố lượt đọc: 3112 Cập nhật lúc: 08/05/2019 15:04:00