Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Các đại biểu thảo luận quy trình thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam
Tại Trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Đầu tư nước ngoài đã có buổi làm việc với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tuần qua (23/8/2019); để thảo luận về quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp thuộc 02 ngành nghề: Kinh doanh ô tô và mua sắm trực tuyến trên wbsite.

Trong buổi làm việc, Đoàn Công tác thuộc Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản đã thông tin với Cục Đầu tư nước ngoài về tình hình kinh doanh, vướng mắc, mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đối với một số lĩnh vực kinh doanh, trong đó trọng tâm có 02 ngành nghề trên. Bên cạnh đó, Đoàn Công tác cũng giới thiệu tổng quan về nội dung dự thảo Bảng Hướng dẫn quy trình thành lập doanh nghiệp 02 ngành nghề, do Đoàn Công tác soạn thảo và đề nghị Cục Đầu tư nước ngoài; Bộ, ngành liên quan đóng góp ý kiến...

Trước các đề xuất của Đoàn Công tác, Phó cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Nguyễn Nội cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện Bộ Công thương….đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào Dự thảo, trong đó nhấn mạnh các quy định đặc thù về liên quan đến các thủ tục thành lập doanh nghiệp; phương án giải quyết các vướng mắc có thể phát sinh trong quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh  ô tô mới, ô tô đã qua sử dụng, phụ tùng ô tô…

Kết thúc buổi làm việc,  hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, sớm hoàn thiện việc hướng dẫn quy trình hướng dẫn thành lập doanh nghiệp. Qua đó, có thể tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư Nhật Bản cũng như các đầu tư nước ngoài khác, có thể dễ dàng, nhanh chóng triển khai các dự án liên quan đến ngành nghề kinh doanh ô tô và  mua sắm trực tuyến  trên wbsite tại Việt Nam.

Triển khai kế hoạch hành động của Nhóm WT 9 (Dịch vụ) - Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn VII. Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì và phối  hợp với phía Nhật Bản tổ chức các cuộc họp với cùng các Bộ, ngành liên quan để trao đổi các vấn đề vướng mắc với 10 lĩnh vực dịch vụ hiện đang được phía Nhật Bản quan tâm (bán lẻ, cắt tóc - thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao, tổ chức lễ cưới, chụp ảnh, nhà hàng, giáo dục, giặt là - lau dọn, điều tra phân tích môi trường). Tại cuộc hợp nhóm WT9 ngày 9/10/2019, Việt Nam - Nhật Bản đã thống nhất đưa hai ngành nghề đại lý kinh doanh xe hơi và mua sắm trực tuyến  trên wbsite vào nội dung kế hoạch hành động của nhóm WT9.

BK


Số lượt đọc: 12069 Cập nhật lúc: 29/08/2019 11:12:00