Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại gian Triển lãm giới thiệu Việt Nam
Gian Triển lãm giới thiệu Việt Nam trong Triển lãm và Hội nghị Xúc tiến Đấu tư vào các nước ASEAN (“Invest ASEAN”) tại Busan (Hàn Quốc), đã được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân các nước tham quan, tìm hiểu...

Trong chiều ngày 25/11/2019, khi tham quan Gian Triển lãm giới thiệu về Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rất chú ý về những thông tin hữu ích được đưa ra, nhằm giới thiệu về thành quả phát triển kinh tế, những lợi thế so sánh môi trường đầu tư Việt Nam của Việt Nam với một số nước. Bên cạnh đó, hàng nghìn lượt khách là các nhà đầu tư, doanh ngiệp, doanh nhân ASEAN và Hàn Quốc khi đến thăm Gian Triển lãm để tìm hiểu cơ hội kết nối đầu tư, cũng đánh giá cao những thông tin nhận được.

Nhiều điểm nhấn nổi bật, trong Gian triển lãm có thể kể đến, như việc tăng trưởng nhanh, bền vững; liên tục cảỉ cách các chính sách pháp luật, đơn giản hóa thủ tục hành chính…để ưu đãi nhà đầu tư; ưu đãi cạnh tranh; nhân lực dồi dào; các lợi thế về vị trí địa lý của Việt Nam. Ngoài ra, các trụ cột phát triển kinh tế trong nhiều lĩnh vực, như: công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, du lịch, cơ sở hạ tầng, đổi mới sáng tạo được thể hiện một cách rõ nét, sống động…cùng các tài liệu, sản phẩm, phim giới thiệu của khoảng 50 doanh nghiệp Việt Nam trưng bày tại Gian Triễn lãm,  đã đặc biệt dành được sự chú ý của các đoàn khách tham quan.

Bên lề Triển lãm, cũng diễn ra hàng trăm cuộc thương thảo giữa các doanh nghiệp. Nhiều cuộc thương thảo sẽ tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ để triển khai dự án hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Theo khảo sát của nhiều tổ chức có uy tín, thì các nhà đầu tư Hàn Quốc luôn chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên khi đầu tư ra nước ngoài. Gian Triển lãm giới thiệu Việt Nam được đánh giá sẽ góp phần cung cấp thêm thông tin quan trọng, cần thiết tới các doanh nghiệp Hàn Quốc, để họ sớm có quyết định vào đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Triển lãm và Hội nghị Xúc tiến đầu tư và các nước ASEAN được Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) phối hợp với Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE), tổ chức từ ngày 25-26/11/2019; nhằm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ASEAN - Hàn Quốc. Tại sự kiện, các nước ASEAN và Hàn Quốc tập trung giới thiệu tiềm năng đất nước, con người để kêu gọi hợp tác, thu hút đầu tư, thương mại và du lịch.

Cục ĐTNN


Số lượt đọc: 8644 Cập nhật lúc: 26/11/2019 16:06:00