Skip Ribbon Commands
Skip to main content
BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng làm việc cùng Tổng Giám đốc Tập đoàn Clermont
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng vừa có buổi làm việc Tổng Giám đốc, Chủ tịch và Người sáng lập Tập đoàn Clermont, Xinh-ga-po Richard F Chandler tại Trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào ngày 26/11/2019.

Clermont là tập đoàn kinh tế đa quốc gia có trụ sở chính tại Xinh-ga-po, có văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động của Tập đoàn tập trung vào các lĩnh vực y tế, tài chính và hàng không. Hiện Tập đoàn Clermont có tổng số khoảng 6 nghìn nhân viên tại Việt Nam, Ấn Độ, Phi-líp-pin và các nước trên thế giới. Năm 2013, Tập đoàn đã đầu tư hơn 120 triệu USD để mua lại Công ty Y khoa Hoàn Mỹ. Từ đó, Clermont phát triển Hoàn Mỹ thành tập đoàn y khoa tư nhân lớn, từ 5 lên 15 bệnh viện và 11 phòng khám y khoa chất lượng cao tại các tỉnh và thành phố trên cả nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Richard F Chandler cảm ơn Thứ trưởng Vũ Đại Thắng và các cộng sự đã dành thời gian đón tiếp Đoàn. Với bề dày kinh nghiệm đầu tư trên khắp châu Á và Việt Nam, Tổng Giám đốc Richard F Chandler cam kết đầu tư lâu dài và bền vững tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn được mở rộng mạng lưới chăm sóc sức khỏe và tài chính của Tập đoàn Clermont tại Việt Nam trong thời gian tới. Tập đoàn mong muốn nhận được sự ủng hộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan nhà nước khác trong việc tiếp tục phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng hoan nghênh Tập đoàn Clermont, Xinh-ga-po đã đầu tư kinh doanh tại Việt Nam với những lĩnh vực mà Tập đoàn Clermont có thế mạnh. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kết nối giao thương, qua đó thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Xinh-ga-po.

Xinh-ga-po hiện có 2.397 dự án với tổng vốn đầu tư đạt gần 50 tỷ USD, đứng thứ 03/132 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Việt Nam. Về lĩnh vực đầu tư, Xinh-ga-po đã đầu tư vào 19/21 phân ngành kinh tế, trong đó tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo (43% tổng vốn đầu tư), hoạt động kinh doanh bất động sản (30% tổng vốn đầu tư). Về địa bàn, đầu tư Xinh-ga-po tập trung tại thành phố Hồ Chí Minh (22% tổng vốn đầu tư), Hà Nội (13% tổng vốn đầu tư), Bình Dương (8% tổng vốn đầu tư), Quảng Nam (8% tổng vốn đầu tư).

                                                                         Cục ĐTNN
Số lượt đọc: 5836 Cập nhật lúc: 28/11/2019 08:57:00